Hỗ trợ trực tuyến

ĐAU TIM, NHỒI MÁU CƠ TIM VÀ CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO SỚM

Một cơn đau tim, nhồi máu cơ tim thường xảy ra đột ngột, nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do bệnh mạch vành, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường gây xơ vữa mạch. Mảng xơ vữa có thể bị nứt vỡ, tạo cục máu đông làm bít tắc dòng máu đến nuôi dưỡng tim. Nguyên nhân ít phổ biến hơn, đó là do co thắt động mạch vành (mạch máu nuôi tim) làm giảm lưu lượng máu đến tim mà không liên quan đến tình trạng xơ vữa. Một số yếu tố tác động có thể ảnh hưởng đến sự co thắt này như: Đau đớn quá mức, stress, hút thuốc lá, sử dụng thuốc hay chất kích thích, bị lạnh đột ngột.

Đau tim, nhồi máu cơ tim và các dấu hiệu cảnh báo sớm

Một cơn đau tim, nhồi máu cơ tim thường xảy ra đột ngột, nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do bệnh mạch vành, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường gây xơ vữa mạch. Mảng xơ vữa có thể bị nứt vỡ, tạo cục máu đông làm bít tắc dòng máu đến nuôi dưỡng tim. Nguyên nhân ít phổ biến hơn, đó là do co thắt động mạch vành (mạch máu nuôi tim) làm giảm lưu lượng máu đến tim mà không liên quan đến tình trạng xơ vữa.

Đo gen để phát hiện sớm ung thư

Các nhà khoa học ĐH Harvard và Northwestern (Mỹ), cho biết những thay đổi nhỏ đã xảy ra ở gen từ hơn 10 năm trước khi ung thư được chẩn đoán đó là phương pháp đo gen có thể dự báo sớm ung thư chính xác 100%. Họ đã phát hiện ra đoạn cuối nhiễm sắc thể telomere bị bào mòn nhiều hơn ở người sẽ phát triển ung thư sau này.

Vitamin B có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi ở nam giới

Một nghiên cứu cảnh báo rằng việc bổ sung vitamin B6 và B12 lâu dài có thể liên quan đến tăng gấp 2 đến 4 lần nguy cơ ung thư phổi ở nam giới.

Thong ke
.HOTLINE : 0868 11 33 99