HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI: TRẠI PHONG PHÚ BÌNH THÁI NGUYÊN

12/05/2018 10:55

Quỹ từ thiện Tâm Phúc An tiếp tục sứ mệnh của mình tại Khu điều trị phong Phú Bình (Thái Nguyên), chuyến đi khởi hành vào ngày ngày 12/5/2018.

Trại phong nằm ẩn mình trong sự bao bọc của cây rừng đồi núi. Ở đó là kiếp sống của hơn 80 bệnh nhân phong đã gắn bó với căn bệnh bị người xưa hắt hủi . Kiếp sống lặng lẽ chẳng phá nổi sự tĩnh mịch của núi rừng. Trước kia, đây là khu điều trị bệnh phong. Ngày ấy bệnh phong là một căn bệnh quái ác, ghê sợ phải tránh xa nên khu điều trị phải nằm sâu trong rừng núi. Nhưng giờ bệnh phong không còn nữa, đây trở thành nơi an dưỡng của các ông bà sống neo đơn với một cơ thể không lành lặn.

Thấu hiểu với hoàn cảnh của các ông bà, Quỹ thiện nguyện Tâm Phúc An đã đến thăm hỏi, giao lưu văn nghệ, và trao tặng hơn 80 suất quà cho các ông bà tại hội trường.

 Buổi trưa, các thành viên trong Quỹ Tâm Phúc An đã nấu cháo rồi cùng ngồi giao lưu trò chuyện chia sẻ mọi khó khăn, nỗi buồn lúc cô đơn với các ông bà, nó không chỉ tạo sự gần gũi không chỉ giữa hai thế hệ mà còn là sự kết nối giữa hai thế giới "trong này - ngoài kia". Vật chất chẳng là bao nhưng tấm lòng mới là đang quý.

Rời trại phong Phú Bình, những câu chuyện,những con người nơi đây vẫn hiện hữu trong tâm trí chúng tôi. Hình ảnh những con người đang cao thấp bước đi trên đôi chân giả, những ngón tay co quắp, vụng về, những em nhỏ nô đùa góc sân... hiện lên đầy day dứt.

Mong rằng với sự thay đổi trên cuộc sống sẽ thật sự hồi sinh với những con người nơi đây!

 

Thong ke
.HOTLINE : 0868 11 33 99